Tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc 

  • 07/06/2017 17:57 GMT+7

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có thông báo gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh về việc phối hợp tổ chức đăng ký thi tiếng Hàn chương trình EPS.

 

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có thông báo gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh về việc phối hợp tổ chức đăng ký thi tiếng Hàn chương trình EPS.

Theo đó, trên cơ sở sự thống nhất giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn lần này sẽ được tổ chức chia làm hai đợt cho 4 ngành tuyển chọn.

3.600 lao động sẽ có cơ hội đi làm việc tại Hàn Quốc với 4 ngành được tuyển chọn, trong đó chỉ tiêu ngành sản xuất chế tạo 1.500 người, ngành xây dựng là 500 người, ngành ngư nghiệp với 800 người và ngành nông nghiệp có chỉ tiêu 800 người.

Cụ thể, các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ thi theo hình thức thi trên giấy, kỳ thi diễn ra trong hai ngày 17 và 18-6-2017.

Riêng đối với lao động dự tuyển ngành ngư nghiệp sẽ phải qua vòng kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực đối với số ứng viên đạt từ 60 điểm trở lên theo thang điểm tối đa là 200 điểm.

Số ứng viên tham gia kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực là 1.600 người, gấp 2 lần chỉ tiêu được chọn, thời gian tổ chức đánh giá tay nghề dự kiến là từ ngày 20 đến 26-9-2017.

Đối với lao động đăng ký dự thi ngành nông nghiệp sẽ thi tiếng Hàn trên máy tính, thời gian thi từ ngày 07-8 đến 06-9-2017.

Số điểm để xét tuyển cho 3 ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và nông nghiệp sẽ là 80 điểm theo thang điểm tối đa là 200 điểm.

Đối tượng dự thi lần này là những lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, cư trú dài hạn tại các địa phương không bị tạm dừng tuyển chọn năm 2017. Đối với những lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2017 đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là một năm tính đến ngày 10-4-2017.

Ngoài ra, người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01-4 đến 31-12-2016 cũng được đăng ký tham gia dự tuyển đợt này.

Để được đăng ký dự thi, người lao động phải đảm bảo các điều kiện cần thiết như: có độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi; không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam; không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; có đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế. Riêng đối với lao động ngành ngư nghiệp phải có kinh nghiệm trong đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản trên biển, có sức khỏe, chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã qua đào tạo, có chứng chỉ đào tạo liên quan đến ngành nghề ngư nghiệp.

Thời gian tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn là từ ngày 10 đến 13-4-2017, tiếp nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực lao động ngành ngư nghiệp từ ngày 7 đến 10-8-2017. Các ứng viên có thể liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành nơi cư trú để tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký.

Thông tin chi tiết, xem tại: http://molisa.gov.vn/vi/Pages/chitiettin.aspx?IDNews=26276

Nguồn: Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi