​Thêm một chương trình du học tại chỗ ở ĐH Duy Tân

  • 27/06/2017 10:03 GMT+7

Ký kết này mang tính tiếp nối các ký kết hợp tác của ĐH Duy Tân với các ĐH khác của Mỹ như ĐH Upper Lowa, ĐH Troy để triển khai nhiều chương trình du học tại chỗ đã và đang thu hút đông đảo sinh viên theo học trong những năm qua.

GS.TS Jorge Luis Diaz Herrera - hiệu trưởng ĐH Keuka - phát biểu tại lễ ký kết

Lựa chọn ĐH Keuka để ký kết hợp tác, ĐH Duy Tân đã tìm hiểu kỹ lưỡng về trường để đảm bảo mang đến cho sinh viên đào tạo chất lượng cao với tấm bằng Mỹ và phù hợp với điều kiện của nền giáo dục của Việt Nam. Được thành lập từ năm 1890 tại bang New York (Mỹ), ĐH Keuka là trường tư thục đào tạo bậc ĐH và sau ĐH có uy tín, có kiểm định vùng miền Trung - Bắc Hoa Kỳ - hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ. 

Nằm ngay bên hồ Keuka - một trong những hồ băng đẹp nhất của thế giới vào mùa đông, ĐH Keuka là nơi quy tụ gần 4.800 sinh viên bản địa và quốc tế đang theo học ở trình độ ĐH và sau ĐH bên cạnh gần 2.800 sinh viên của trường ở Trung Quốc và Việt Nam (tại Đại học Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM). ĐH Keuka đào tạo nhiều lĩnh vực, bao gồm quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, khoa học và toán... với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm.

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác du học tại chỗ với ĐH Keuka

Phát biểu tại lễ ký kết, Anh hùng lao động, nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ còn cho biết: “Nhiều năm qua, ĐH Duy Tân đã chú trọng hợp tác quốc tế với các ĐH danh tiếng trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo tại trường. Ngoài ra ĐH Duy Tân còn ký kết với các ĐH Mỹ để chuyển giao chương trình đào tạo như: ĐH Carnegie Mellon (CMU) - một trong bốn ĐH hàng đầu về CNTT ở Mỹ (theo U.S. News 2017), ĐH bang Pennsylvania - một trong trong 50 trường đào tạo kinh tế - quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) và ĐH bang California ở Fullerton - trường lớn nhất hệ thống ĐH bang California cùng Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) - một trong năm trường hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành kiến trúc - xây dựng, ĐH Duy Tân còn hợp tác với ĐH Upper Iowa và ĐH Troy để đào tạo chương trình du học tại chỗ ở trường”.

Theo thỏa thuận hợp tác, sinh viên theo học chương trình du học tại chỗ trong thời gian bốn năm tại ĐH Duy Tân sẽ nhận bằng do ĐH Keuka cấp. Các ngành dự kiến sẽ đào tạo là: khoa học quản lý - quản trị kinh doanh, quản trị khởi nghiệp và sắp tới là ngành điều dưỡng.

Các môn học hầu hết sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 70% do các giáo sư từ Mỹ và ĐH Keuka trực tiếp giảng dạy, 30% còn lại do các giảng viên người nước ngoài của ĐH Duy Tân đảm nhận

THU THẢO

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi