CĐ Tài chính - Hải quan: Đào tạo lao động giỏi nghề

  • 19/07/2017 16:40 GMT+7

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực không chỉ giỏi tay nghề, mà đầy đủ các kỹ năng mềm, năng lực ngoại ngữ và phẩm chất đạo đức tốt để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, CFC không ngừng đổi mới nội dung chương trình, đào tạo gắn liền doanh nghiệp (DN)…

Khuôn viên Trường CĐ Tài chính - Hải Quan. Ảnh: Thanh Tâm

Hơn 40 năm đào tạo nguồn nhân lực, Trường CĐ Tài  chính – Hải quan (CFC) xây dựng được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, và thực hành thực tế để truyền đạt kiến thức lý thuyết lẫn thực hành cho sinh viên (SV).

Học từ doanh nghiệp ảo

Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Lê Trung Đạo cho biết: “Chúng tôi thường xuyên mời đội ngũ chuyên gia từ các tập đoàn lớn, các DN uy tín cùng góp ý, điều chỉnh chương trình, vì DN là nơi hiểu SV cần cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng gì để phù hợp với thị trường lao động”.

Doanh nghiệp ảo để sinh viên thực hành. Ảnh: Thanh Tâm

Điểm nổi bật là nhà trường đã giúp SV sớm làm quen và thực hành từ DN ảo đến “học kỳ doanh nghiệp” tại các DN ngoài thực tế . Trường trang bị hệ thống các DN ảo trong chương trình học, giúp SV được trải nghiệm ngay tại trường như:  Ngân  hàng  CFC,  Công   ty Kế Toán - Kiểm Toán CFC,  Công ty Tài Chính CFC, Công ty Xuất Nhập Khẩu CFC… TS. Lê Trung Đạo chia sẻ: “DN ảo là phương pháp học tập mô phỏng các hoạt động diễn ra ở một DN thực tế, giúp các em tham gia vào bộ máy có tổ chức như một DN thực sự”.

Đến những học kỳ tại doanh nghiệp

Nhà trường tăng cường kết nối với DN để đưa SV thực tập tại DN với thời gian từ 3-4 tháng. Kết quả của học kỳ trong DN được chính các DN đánh giá nhằm đảm bảo tính khách quan và hiệu quả. “Thực hành tại các DN ảo đặt ở trường, em không chỉ được học hỏi về nghề nghiệp thực tế, mà còn học được nhiều kỹ năng, làm quen với tác phong công nghiệp để ra trường không bỡ ngỡ”, một SV năm 3, khoa Quản trị kinh doanh phấn khởi chia sẻ.

Sinh viên học với giảng viên nước ngoài. Ảnh: Thanh Tâm

Có việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Với chiến lược đào tạo gắn liền với DN như trên, SV Trường CFC đã được nhiều DN đánh giá rất cao. Tại Ngày hội việc làm CFC 2017, bà Nguyễn Bá Ngọc Quân, Trưởng Phòng Nhân sự một doanh nghiệp - cho  biết:  “Điều  ấn tượng nhất đối với tôi là SV Trường CFC có kiến thức chuyên môn rất tốt. Vì vậy, tôi cho rằng các em sẽ tiếp nhận công việc một cách thuận lợi và nhanh chóng”.

Sinh viên tham gia ngày hội việc làm ở trường. Ảnh: Thanh Tâm 

Cùng  ý  kiến  này,  bà  Đỗ  Thị Thùy Trang, Cán bộ cao cấp Tuyển dụng của một Ngân hàng - chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ với sự thể hiện của SV nhà  trường.  Các em không chỉ có kiến thức chuyên môn, vững tay nghề, mà còn có kỹ năng, năng lực ngoại ngữ tốt. Vì vậy, các em thể hiện được sự tự tin, năng động – một kỹ năng rất cần thiết trước nhà tuyển dụng”.

Hầu như SV Trường CFC sau khi tốt nghiệp đã có công việc ổn định, khả năng thăng tiến cao và thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, nhiều em đã được DN đặt hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Riêng Ngày hội việc làm CFC 2017, hàng trăm SV đã được DN tuyển dụng.

THANH TÂM

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi