​CĐ miền Nam: Chú trọng phát triển kỹ năng cho sinh viên

  • 02/08/2017 17:18 GMT+7

Trong hoạt động giáo dục của nhà trường, song song với hoạt động đào tạo kiến thức chuyên môn, tập thể cán bộ, giảng viên Trường CĐ Miền Nam luôn chú trọng việc phát triển các kỹ năng cho sinh viên.

Sinh viên nhà trường trong giờ thực hành. Ảnh: M.K. 

Trong hoạt động giáo dục của nhà trường, song song với hoạt động đào tạo kiến thức chuyên môn, tập thể cán bộ, giảng viên Trường CĐ Miền Nam luôn chú trọng việc phát triển các kỹ năng cho sinh viên.

Trường luôn tạo những sân chơi bổ ích, những hoạt động cộng đồng nhằm phát huy tinh thần làm việc nhóm, phát huy tính sáng tạo, tự chủ và tích cực trong sinh viên. 

Hơn 8 năm thành lập, trường đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và cũng là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho các đơn vị doanh nghiệp trên cả nước đáp ứng với nhu cầu xã hội.

Ngày 4-4-2016 Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành QĐ số 1088/QĐ-BGDĐT về việc đổi tên Trường từ Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam thành tên Trường CĐ Miền Nam đào tạo đa ngành phục vụ nhu cầu xã hội.

Chứng chỉ kỹ năng mềm: một trong những quy định trong chuẩn đầu ra

Nhà trường đã đưa chương trình huấn luyện kỹ năng mềm vào chương trình học của sinh viên, coi đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại trường. Sau khoá học, sinh viên được cấp chứng chỉ kỹ năng mềm.

Với thời lượng 3 tín chỉ, chương trình này tập trung phát triển các kỹ năng: Đắc nhân tâm trong giao tiếp ứng xử; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn; Nghiệp vụ hành chính văn phòng. Chương trình được thiết kế chủ yếu tập trung vào việc huấn luyện kỹ năng, thực hành kỹ năng một cách cụ thể, sinh động, nhằm trang bị cho sinh viên những hành trang cơ bản và thực tiễn nhất khi bước vào môi trường công việc mới.

Thông qua những khoá học này, các bạn sinh viên hết sức hào hứng  với những kỹ năng cần thiết được trang bị, đồng thời giúp các bạn nhận thức sâu sắc  hơn tầm quan trọng của kỹ năng mềm và cách tự trang bị kỹ năng mềm cho bản thân trên suốt những chặng đường tiếp theo.

Sôi nổi với những chương trình ngoại khóa, những hoạt động xã hội

Nhà trường luôn nỗ lực tăng cường hiệu quả tổ chức các hoạt động ngoại khóa như các chương trình biểu diễn văn nghệ; thi đấu thể thao; thi người dẫn chương trình CKM…, Bên cạnh đó các hoạt động công tác xã hội cũng được sinh viên hưởng ứng và tham gia hết sức nhiệt tình như: tiếp sức mùa thi; hỗ trợ, hướng dẫn tân sinh viên nhập học; tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện, các chương trình từ thiện xã hội; tổ chức các đội công tác xã hội hoạt động gắn kết nhà trường với địa phương.

Một điểm khá đặc biệt, trong các chương trình hoạt động của nhà trường, sinh viên luôn đóng vai trò trực tiếp trong việc tham gia vào hầu hết các công đoạn từ tổ chức quản lý tới thực hiện, điều đó tạo điều kiện cho các em được phát huy năng lực bản thân hiệu quả nhất.

Sự nỗ lực chung của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường

Hiện nay, nhà trường đang lập kế hoạch mở rộng việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, cụ thể như tổ chức những buổi nói chuyện chuyên đề nhằm định hướng, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên ở những chuyên ngành cụ thể, do những chuyên gia trong ngành, những diễn giả uy tín đảm nhiệm.

Đồng thời lãnh đạo nhà trường luôn quán triệt quan điểm: việc đưa kỹ năng mềm vào nhà trường không chỉ là nhiệm vụ của các nhà quản lý, mà ngay bản thân các giáo viên, trong từng giờ dạy. Dù là một môn học đại cương, cơ sở ngành hay chuyên ngành thì giáo viên cần nỗ lực đổi mới phương pháp, sáng tạo trong việc tổ chức giờ dạy sao cho huy động tối đa khả năng đóng góp của sinh viên cho bài học. Đây chính là biện pháp hiệu quả nhằm rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.

Sự cố gắng của các cơ quan quản lý giáo dục, của nhà trường và của các thầy cô giáo sẽ là chưa đủ nếu mỗi sinh viên không tự cố gắng, nỗ lực. Vì vậy mỗi sinh viên luôn phải ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với thực tiễn nghề nghiệp, thực hiện rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân trong mọi hoạt động, từ lao động, học tập hay trong đời sống xã hội.

Trải qua chặng đường 8 năm xây dựng và phát triển, những thế hệ sinh viên Trường CĐ Miền Nam tốt nghiệp ra trường mang theo hành trang tri thức, bên cạnh kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ còn là những kỹ năng mềm hết sức cần thiết, giúp các em năng động, bản lĩnh gia nhập vào lực lượng lao động xã hội một cách tự tin nhất.           

Các ngành đào tạo CĐCQ và TCCN tại trường:

Công nghệ ô tô, Xét nghiệp y học, Quan hệ công chúng, Quản lý nhà đất, Dược sỹ, Điều dưỡng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh (Kinh doanh quốc tế, QTKD thương mại, QTKD tổng hợp, QTKD bất động sản), Quản lý đất đai, Công nghệ KTCT Xây dựng, Thiết kế nội thất, Công KT Kiến trúc, Dịch vụ pháp lý, Quản trị DV du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng & DV ăn uống, Sư phạm mầm non, Y sỹ…

Thông tin xét tuyển năm 2017:

·        CĐCQ: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

·        TCCN: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT (học 2 năm), chưa đậu TN THPT (hoc 2 năm 3 tháng), tốt nghiệp THCS (học 3 năm)

Địa chỉ:

416 Đường số 10, P.9, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.

ĐT: (028) 3989 3967 ; (028) 3989 3968

Website: cdmiennam.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/caodangmiennam

TRUNG HIẾU

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi