​Trường CĐ Kinh tế TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên

  • 29/11/2017 11:45 GMT+7

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM vừa tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 3 năm 2017. Ngày hội việc làm năm nay thu hút đông đảo sinh viên, đại diện nhà tuyển dụng tham gia.

Sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm tại ngày hội. Ảnh: V.K. 

“Trường CĐ Kinh tế TP.HCM không đặt mục tiêu đào tạo theo số lượng bằng mọi giá mà mục tiêu là cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng, lấy sự hài lòng của doanh nghiệp là thước đo chất lượng đào tạo của Trường” - Ông Lâm Văn Quản - hiệu trưởng nhà trường - nhấn mạnh.

Tham gia ngày hội, sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng để hoàn thiện bản thân về kiến thức lẫn kỹ năng, tìm cho mình một việc làm phù hợp nhất. Ngày hội việc làm năm 2017 không chỉ thu hút sinh viên vừa mới tốt nghiệp mà ngay cả những sinh viên năm nhất, năm hai cũng tham gia để tìm hiểu thêm thông tin về yêu cầu, cơ hội việc làm của ngành nghề mà các em đang theo học trong tương lai.

Bạn Trần Nguyễn Khánh Toàn vừa tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế Trường CĐ Kinh tế TP.HCM chia sẻ: “Tại Ngày hội, tôi tìm được nhiều công việc phù hợp với chuyên ngành em đã được học tại Trường CĐ Kinh tế TP.HCM. Các công ty đến với Ngày hội thể hiện được sự chuyên nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực thích hợp cho công ty. Tôi mong những năm sau này, Ngày hội việc làm sẽ luôn được duy trì, kết nối nhiều doanh nghiệp để tạo cho sinh viên cơ hội việc làm khi còn đang học cũng như sau khi tốt nghiệp ra trường.”

Đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm năm 2017. Ảnh: V.K.

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp, đơn vị đã đến Ngày hội việc làm để tư vấn, giải đáp những băn khoăn cho sinh viên và phỏng vấn, nhận hồ sơ việc làm trực tiếp từ sinh viên như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty TNHH Nhật  Huy Khang, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin nghiên cứu thị trường lao động TP.HCM, Công Ty TNHH Thương mại Vận tải Quốc tế Trọng Khang, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT….

“Nhà trường mong muốn qua việc tổ chức các hoạt động như Ngày hội việc là nơi để học sinh sinh viên hiểu hơn về thị trường lao động hiện nay, nhu cầu của doanh nghiệp về nguồn nhân lực, cơ hội lựa chọn những ngành nghề phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ được liên kết, hợp tác với doanh nghiệp nhiều hơn, đảm bảo những yêu cầu đặt ra trong việc đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn.” – Ông Phạm Ngọc Hiệp – Giám đốc Trung tâm Hoạt động và Hỗ trợ học sinh sinh viên, đại diện Ban tổ chức cho biết.

VƯƠNG KHANH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi