​KOICA, GIZ hỗ trợ phát triển giáo dục nghề nghiệp Việt Nam

  • 12/06/2019 10:38 GMT+7

Ngày 11-6 tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa KOICA và GIZ nhằm hợp tác, hỗ trợ phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Từ phải qua: TS Nguyễn Hồng Minh, ông Kim Jinoh, TS Jasper Abramowski và TS Jurgen Hartwig cũng ký Biên bản ghi nhớ hơp tác. Ảnh: H.H. 

Sự hợp tác giữa KOICA và GIZ tập trung vào trao đổi kinh nghiệm và các hoạt động chung theo các nội dung trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam như: Cải cách giáo dục nghề nghiệp (TVET) ở cấp vĩ mô; nhân rộng và chia sẻ các sản phẩm của Chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” thông qua các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được KOICA hỗ trợ tại Việt Nam;

cùng hỗ trợ các đối tác Việt Nam tham gia kỳ thi kỹ năng nghề thế giới nhằm nâng cao hình ảnh giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.  

Triển khai cách tiếp cận phát triển năng lực nhằm thiết lập các Trung tâm xuất sắc về giáo dục nghề nghiệp tại một hoặc nhiều trường cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc. 

Trao đổi kiến thức và phối hợp về các sáng kiến và các hoạt động cấp vùng ở lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là hợp tác với ASEAN; công bố các bản tin, sự kiện và các thông tin khác về giáo dục nghề nghiệp trên diễn đàn SEA-VET.NET do SEAMEO VOCTECH chủ trì;

Quang cảnh Lễ ký Biên bản hợp tác. Ảnh: H.H. 

Tiếp tục hợp tác với bộ phận Phát triển nguồn nhân lực của Hàn Quốc về giáo dục nghề nghiệp tại Đông Nam Á.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cho biết trong thời gian qua được sự hỗ trợ của KOICA và GIZ, hệ thống dạy nghề trước đây và nay là hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã có sự phát triển tốt.

Trong đó cần kể đến việc xây dựng các trường nghề chất lượng cao, chương trình đào tạo xuất sắc, phát triển chương trình đào tạo, đào tạo giáo viên, nâng cao chất lượng đạo tạo, đào tạo gắn với doanh nghiệp.

M.K.

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi