​Ra mắt ứng dụng chọn nghề trên thiết bị di động                                         

  • 04/07/2018 14:15 GMT+7

TTO - Truy cập vào ứng dụng này, thí sinh sẽ tìm được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp với hơn 800 nghề và hơn 900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước.

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giới thiệu ứng dụng Chọn nghề - chọn trường tại lễ ra mắt - Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giới thiệu ứng dụng Chọn nghề - chọn trường tại lễ ra mắt - Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ngày 23-6, ứng dụng Chọn nghề - chọn trường trên thiết bị di động đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chính thức công bố ra mắt tại Thái Nguyên, đúng vào thời điểm thí sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018 và đang rất quan tâm đến chọn nghề, chọn trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, khẳng định ứng dụng Chọn nghề - chọn trường không chỉ hỗ trợ tích cực các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh, mà còn là nơi cung cấp thông cho thí sinh về triển vọng ngành nghề đào tạo, thu nhập sau khi tốt nghiệp. 

"Những thông tin này sẽ giúp học sinh, những người trẻ tuổi định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng và điều kiện của mình, góp phần thực hiện phân luồng học sinh sau THCS, THPT vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp", ông Dũng nhấn mạnh. 

Việc ra mắt ứng dụng đã cụ thể hóa cam kết của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp luôn đồng hành cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh.  

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, tính đến ngày 23-6, cơ sở dữ liệu của ứng dụng đã cập nhật được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp bao gồm hơn 850 nghề và hơn 900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Đặc biệt, trên ứng dụng cũng đã cập nhật thông tin mô tả chi tiết 213 nghề đào tạo.  

Giao diện của ứng dụng - Ảnh chụp màn hình
Giao diện của ứng dụng - Ảnh chụp màn hình

Ứng dụng còn cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cập nhật thông tin tuyển sinh của trường mình lên để chuyển tải, quảng bá hoạt động, các thông tin hữu ích về ngành nghề đào tạo, thế mạnh của trường đến thí sinh.

Tuy nhiên, đây mới là phiên bản đầu tiên, ứng dụng sẽ còn được hoàn thiện các chức năng, cập nhật các dữ liệu, thông tin của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo các ý kiến góp ý, giúp thí sinh có những quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn ngành, nghề và cơ sở đào tạo.

Như vậy đến nay, cùng với Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp do Tổng cục phối hợp với Báo Tuổi trẻ xây dựng và vận hành (trên địa chỉ: http://tuyensinh.gdnn.gov.vn/ ; http://xettuyennghe.tuoitre.vn/), ứng dụng Chọn nghề - chọn trường trên thiết bị di động đã góp thêm một kênh đem lại thuận tiện cho việc tiếp cận thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh của thí sinh vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp.  

Có thể nộp hồ sơ trực tuyến trên ứng dụng

Để sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google Play) và Apple (Apple Store) để tải về trên thiết bị của mình.

Thí sinh chỉ cần nhập ngành nghề mình quan tâm (vào ô tìm kiếm nghề) sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó như: mô tả nghề, các nhiệm vụ chủ yếu của nghề, vị trí việc làm của nghề, các nghề liên quan tương tự…

Ngoài ra, thí sinh còn được cung cấp thông tin về quá trình đào tạo (như các môn học chính, một số yêu cầu đối với người học, chuẩn đầu ra, ai phù hợp với nghề, chi phí đào tạo…) và các thông tin về triển vọng của nghề (như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội phát triển nghề nghiệp, cơ hội nâng cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập bình quân/ tháng sau tốt nghiệp, số lượng sinh viên những năm gần đây…).

Các thông tin này hỗ trợ thí sinh quyết định ngành nghề theo học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính bản thân và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Đặc biệt, khi đã chọn được nghề, trường, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này.

Nghĩa là nếu trước đây thí sinh phải vào trang web của từng trường để tìm thông tin thì phần mềm này tập trung lại, tối ưu hóa việc tìm kiếm, đăng ký ngành nghề, trường cho thí sinh.  

NGỌC HÀ

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi