​Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM: 70% sinh viên ra trường có việc làm ngay

  • 17/10/2017 16:46 GMT+7

Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM vừa tổ chức lễ khai giảng khóa 13, hệ cao đẳng chính quy năm học 2017 – 2018 và nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng trao Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường CĐ KT TPHCM

Phát biểu khai mạc buổi lễ, NGƯT, ThS. Lâm Văn Quản - hiệu trưởng nhà trường – cho biết tổng kết năm học 2016 - 2017, nhà trường đã đạt được một số thành tích nổi bật như đã tuyển sinh hơn 1.380 sinh viên; tỷ lệ tốt nghiệp hơn 80%, với hơn 1.200 cử nhân ra trường. Trong đó có hơn 70% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường đã đầu tư nguồn lực ưu tiên cho việc thực hiện lộ trình chuyển đổi hoàn toàn sang học chế tín chỉ và chuyển đổi chương trình đào tạo theo các quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Hiện Nhà trường đã được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp Giấy chứng nhận hoạt động Giáo dục Nghề nghiệp và được Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Ủy ban nhân dân Thành phố TP.HCM, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đưa vào danh sách các trường xem xét đầu tư thành trường chất lượng cao và là một trong những trường được đầu tư theo Kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2020.

Trong năm 2016, đã thành lập Trung tâm Dịch vụ tư vấn kế toán Kiểm toán - Thuế - Tài chính với mục đích cung cấp dịch vụ kế toán cho các tổ chức và tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên thực hành, tiếp cận thực tế; đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm Đào tạo quốc tế và Phát triển nguồn nhân lực để tạo thêm nguồn thu cho trường; tăng cường công tác bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ đáp ứng yêu cầu phát triển.

Trường đã cử cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia nhiều khóa đào tạo, tập huấn trong và ngoài nước như bồi dưỡng cán bộ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Cao học và Nghiên cứu sinh; tập huấn công tác quản trị và phát triển trường học tại Đại học Chương Hóa (Đài Loan) và công tác quản trị nhà trường tại Đại học Chosun (Hàn Quốc); bồi dưỡng đội ngũ giảng viên hướng dẫn tham giachương trình hợp tác quốc tế, giao lưu học thuật với trường Singapore Polytechnic…Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng phòng học đa năng, trang bị thiết bị nhằm đẩy mạnh hoạt động dạy và học, hoạt động thực hành cho sinh viên.

Trường còn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Tính đến nay, Trường đã ký MOU với nhiều trường đại học, cao đẳng, các tổ chức quốc tế của nhiều nước trên thế giới. Cụ thể, Trường đã ký kết các bản ghi nhớ hợp tác với Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Education to career (ED2CAREER) của tập đoàn giáo dục Pearson Anh Quốc; Đại học quốc tế Stamford (STIU) của Thái Lan; Trường Singapore Polytechnic của Singapore và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của Canada World University Service; hợp tác và trao đổi đào tạo với JEISET và Khởi nghiệp.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Nhung - Trưởng phòng Văn xã - UBND TPHCM đã đánh giá cao những kết quả đạt được của trường trong năm học vừa qua, đồng thời biểu dương và chúc mừng những thành tích của trường đạt được. Ông Lê Văn Nhung cũng đề nghị  Nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để khẳng định thương hiệu về giáo dục – đào tạo đã đạt được. Thời gian tới, Trường cần xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng, toàn diện; đẩy mạnh phương pháp dạy học, học tập với phương châm lấy người học làm trung tâm để phát huy tính sáng tạo, độc lập. Đồng thời, chủ động hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu của xã hội và tiếp tục có định hướng mở rộng, đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng môi trường giảng dạy, học tập tốt,  hiệu quả...

VƯƠNG KHANH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi